Thống kê
Hôm nay : 1
Tháng 11 : 311
Năm 2021 : 6.259
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

HOẠT ĐỘNG CHÀO MỪNG NGÀY NHÀ GIÁO VIỆT NAM 20/11 TRƯỜNG MẦM NON THÁI DƯƠNG

Tháng 11 về mang theo cơn gió thu nhè nhẹ, cùng với ánh nắng dịu dàng len lỏi sau những cành lá cũng là lúc khắp nơi trên mọi miền của tổ quốc lại hân hoan chào đón ngày nhà giáo Việt Nam 20/11.

HOẠT ĐỘNG CHÀO MỪNG NGÀY NHÀ GIÁO VIỆT NAM 20/11 

 TRƯỜNG MẦM NON THÁI DƯƠNG

Tháng 11 về mang theo cơn gió thu nhè nhẹ, cùng với ánh nắng dịu dàng len lỏi sau những cành lá cũng là lúc khắp nơi trên mọi miền của tổ quốc lại hân hoan chào đón ngày nhà giáo Việt Nam 20/11. Alexander the Great nói: “Tôi mang ơn cha mẹ cho tôi sự sống, nhưng tri ân thầy tôi đã dạy tôi một lẽ sống đẹp”.

Quả đúng như vậy, trong cuộc đời của mỗi con người, cha mẹ cho chúng ta hình hài, dáng đứng, cho ta dòng sữa mát lành và nuôi ta lớn khôn. Khi chúng ta được cắp sách đến trường, nơi ấy chúng ta được  thầy cô - người cha, người mẹ hiền thứ hai chào đón.  Thầy cô đã dạy dỗ và nuôi dưỡng bao tâm hồn, chắp cánh cho bao ước mơ, khát vọng của chúng ta trở thành hiện thực. 

Có một nghề bụi phấn bám đầy tay.
          Ta vẫn gọi là nghề cao quý nhất.
          Có một nghề không trồng cây vào đất.
          Mà cho đời những đóa hoa thơm

Vâng đó chính là nghề Nhà giáo bởi vì thầy cô giáo là những hạt nhân quan trọng trong sự nghiệp trồng người, những người thầy giáo cô giáo như những con đò cần mẫn chở khách sang sông  đến bến bờ chi thức.

“Chuyện một con đò dãi dầm nắng mưa
Lặng lẽ chở bao dòng người xuôi ngược
Khách sang sông tiếp hành trình phía trước
Có ai nhớ chăng hình ảnh con đò…?”

Mỗi ngày trôi qua lại có thêm một niềm vui mới. Những con đò ấy cứ âm thầm lặng lẽ suốt ngày đêm bỏ lại sau lưng bao nỗi nhọc nhằn, bước qua mọi khó khăn phía trước với ý chí kiên cường lái con đò tri thức cập bến được bình an.

 Bài học về những nét đẹp của truyền thống nhà giáo VN, đã luôn luôn giúp cho các thể hệ nhà giáo kế tiếp tự tu d­ưỡng, rèn luyện, phấn đấu hết mình cho sự nghiệp cao cả, mà từ ngàn x­ưa luôn được nhân dân ta tôn vinh, kính trọng. Với truyền thống “Tôn s­ư trọng đạo”, quý mến thầy giáo, đã đi sâu vào thơ ca, thành ngữ và đi vào những lời ru của các bà, các mẹ " Qua sông phải bắc cầu Kiều - Muốn con hay chữ phải yêu kính thầy". Người thầy giáo vinh dự đã lớn, nhưng trọng trách lại càng nặng nề hơn, tính chuẩn mực, mô phạm đòi hỏi càng cao, cô giáo phải là "Khuân vàng th­ước ngọc""Tấm gương sáng cho các con noi theo". Đến ngày hôm nay, truyền thống ấy vẫn được nhân dân và bao thế hệ học trò giữ gìn và phát huy. Cuộc đời của mỗi người như một dòng sông chảy xuôi theo dòng thời gian. Dòng sông ấy có êm đềm hay đầy ghềnh thác, sóng gió, dòng sông ấy đưa ta đến đầu nguồn hạnh phúc, bến đò vinh quang hay không chính là nhờ một phần ở những người lái đò thầm lặng, lặng lẽ. Họ là những người thầy, người cô rất mực đáng kính, những người dành cuộc đời mình tận tụy, chắt chiu từng giọt tinh hoa của nhân loại, làm thành mật ngọt tri thức nuôi dưỡng chúng ta trở thành những người có ích cho đời.

Ng­ười thầy trong xã hội VN từ bao đời nay là biểu tượng cao quý, t­ượng trưng cho trí tuệ, tài năng của xã hội. Bao đời nay nhân dân ta vẫn nói "Không thầy đố mày làm nên". Ôn lại truyền thống đó, mỗi nhà giáo chúng ta càng phải tăng thêm lòng thiết tha, yêu nghề và niềm tự hào về vị trí xã hội, sự vinh quang của nghề nghiệp.

Tôn sư trọng đạo là truyền thống nhân văn cao cả, ý nghĩa của dân tộc ta, truyền thống đó càng được thắp sáng và khơi dậy trong ngày 20/11, ngày lễ kỷ niệm Nhà giáo Việt Nam 20/11

Hoà chung không khí phấn khởi của ngành giáo dục trong cả nước Kỷ niệm 39 năm ngày Nhà giáo Việt Nam (20/11/1982 - 20/11/2021). trường Mầm non Thái Dương đang hăng hái thi đua để chào mừng ngày lễ trọng đại 20/11 này.

Với sự chỉ đạo sát sao của Ban giám hiệu, với tâm huyết và lòng yêu nghề, yêu trẻ, các cô giáo đã tạo ra những sân chơi, những hoạt động bổ ích và lí thú  vị nhằm tri ân các thầy cô giáo, đồng thời gắn kết thêm tình cô trò và tạo ra những dấu ấn đặc biệt trong đợt kỉ niệm và để giáo viên, học sinh  cảm thấy “Mỗi ngày đến trường là một ngày vui”

Mở đầu cho chuỗi hoạt động là phong trào "Hội giảng" Dưới sự chỉ đạo của Ban giám hiệu nhà trường; sự giúp đỡ động viên của các tổ chuyên môn; cùng với tinh thần trách nhiệm cao, trình độ chuyên môn vững vàng, các giáo viên đã để lại cho ngày hội giảng những ấn tượng tốt đẹp.

         Trong các tiết dạy, các thầy cô đã rất nỗ lực, mạnh dạn đổi mới phương pháp dạy và học, ứng dụng công nghệ thông tin  đưa ứng dụng steam hiệu quả nhằm đem lại sự hứng khởi cho học sinh, kích thích tinh thần học tập của các con. Học sinh tích cực, chủ động, hứng thú trong mỗi tiết học. Đặc biệt với tiêu chí dạy học theo  hướng lấy trẻ làm trung tâm, trẻ được trải nghiệm đẩy mạnh tích cực các hoạt động học tập thực tế, tăng cường tính tương tác, hấp dẫn  mang lại kết quả cao. Tiêu biểu trong đợt hội giảng có những tiết dạy hay như: Cô Đào Thị Thu Cúc, Nguyễn Thị Nương, Nguyễn Thị Thu Hiền...

           Trong niềm háo hức ấy, với ý thức cao về việc học tập, trau dồi chuyên môn nghiệp vụ, toàn thể Hội đồng nhà trường đã tham dự đông đủ và nghiêm túc theo dõi dự giờ. Sau các tiết hội giảng, Hội đồng nhà trường đã tiến hành sinh hoạt chuyên môn để trao đổi, học tập rút kinh nghiệm. Kết thúc phong trào “Hội giảng” Ban giám hiệu nhà trường, đã biểu dương giáo viên đã hoàn thành xuất sắc các tiết dạy và những học sinh tiêu biểu trong phong trào thi đua. Bên cạch hội thi giáo viên giỏi cấp trường là hội thi đồ dùng đồ chơi sáng tạo tự làm. tất cả các lớp hưởng ứng phong trào làm ĐDĐC rất tích cực từ những nguyên vật liệu phế thải mà các cô đã khéo léo tạo thành những bông hoa những con vật... thật đáng yêu và rất gần gũi đối với trẻ để trong các tiết học vừa có đồ dùng và cũng là giảm  nguồn chi phí đáng kể.

Kết quả: 

+ Hội giảng: Toàn trường có 12/12 Giáo viên tham gia thi dạy giỏi cấp trường đạt loại giỏi, trong đó có 1 giải nhất, 2 giải Nhì, 3 giải ba và 6 giải khuyến khích. 

+ Hội thi ĐDĐC: Toàn trường có 6/6  đều xếp loại A và đã lựa chọn ra được 2 giải nhất là lớp 1 tuổi và lớp 4 tuổi B,  2 giải nhì là lớp 3 tuổi và lớp nhà trẻ 25-36T, 2 giải 3 là lớp 4 tuổi A và 5 tuổi.

 Hội giảng GVG và hội thi ĐDĐC tự làm sáng tạo chào mừng ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11 là một mảng màu sáng đẹp trong bức tranh toàn cảnh của hoạt động chuyên môn trường MN thái Dương. Thành tích đạt được từ phong trào “dạy tốt - học tốt” là bó hoa tươi thắm nở rộ trong vườn hoa chào mừng ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11/2021.

Ngoài ra nhà trường còn tổ chức các hoạt động múa hát tập thể bằng bài múa hát chèo " Thái Bình quê lúa" và các tiết mục giao lưu văn nghệ giữa các lớp và một số trò chơi dân gian chào mừng buổi lễ. Nhưng do điều kiện dịch covid 19 các con dừng đến trường nên nhà trường không tổ chức hoạt động ngoại khóa được.

Cùng với sự đi lên của địa phương, sự nghiệp giáo dục và đào tạo của nhà trường đang ngày càng phát triển vững chắc. Được sự quan tâm của các Cấp ủy Đảng, chính quyền và sự hỗ trợ to lớn của hội CMHS, đến nay kết quả giáo dục của nhà trường đã thu được những kết quả đáng phấn khởi. Đội ngũ giáo viên không ngừng v­ươn lên trong công tác, giảng dạy và không ngừng học tập. Đã có nhiều tấm gương vượt mọi khó khăn trong công tác và tích cực tham gia học tập để nâng cao trình độ chuyên môn, nghiệp vụ và chính trị. Tập thể CB-GV-NV của tr­ường là một khối đoàn kết, nhầt trí xây dựng đơn vị ngày càng lớn mạnh, phát triển về mọi mặt. Thực hiện tốt khẩu hiệu : “ Cô giáo là người mẹ hiền thứ hai của các con”.

Đặc biệt là năm học 2021 - 2022, toàn thể CB-GV-NV của nhà trường đều nhiệt tình, yêu nghề, mến trẻ, tích cực học hỏi về chuyên môn nghiệp vụ, luôn tự trau dồi thêm cho mình những kiến thức về chuyên môn, không ngừng phấn đấu để vươn lên về mọi mặt, nhằm thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ được giao. Đồng thời còn biết vận dụng linh hoạt những kiến thức đã học hỏi được để áp dụng vào công tác CS&GD các con hàng ngày.

Kỷ niệm 39 năm và mừng ngày nhà giáo VN 20-11 năm nay tập thể CB,GV,NV trong trường rất vinh dự được đón  các cấp, các ngành, đặc biệt là các đ/c lãnh đạo Đảng ủy, UBND xã, chính quyền và các ban  thể tại địa phương, các bậc phụ huynh đã quan tâm đến tặng hoa và quà chúc mừng nhà trường, tình cảm quý báu đó là niềm động viên khích lệ để nhà trường vững bước đi lên.  Nhà trường cũng mong rằng  tiếp tục nhận được nhiều sự quan tâm hơn nữa đến sự nghiệp giáo dục trồng người, để tạo điều kiện cho nhà trường quyết tâm thực hiện và xây dựng một môi tr­ường giáo dục lành mạnh, đẩy mạnh hơn nữa những kết quả của công tác xã hội hoá giáo dục,  nhằm nâng cao chất lượng chăm sóc nuôi dưỡng và GD toàn diện, nâng cao mặt bằng dân trí, đào tạo nguồn nhân lực, bồi dưỡng nhân tài cho quê hương xã Dương Hồng Thủy.

       Nhân ngày  nhà giáo Việt Nam 20/11, xin gửi lời tri ân sâu sắc nhất tới các thế hệ nhà giáo những người đã và đang chèo lái con đò thẳng tiến đến bến bờ hạnh phúc. Xin kính chúc các  cô giáo dồi dào sức khỏe, hạnh phúc, vững niềm tin và tiếp tục cống hiến nhiều hơn nữa cho sự nghiệp giáo dục trồng người.

Sau đây là một số hình ảnh  trong buổi lễ:

Hội giảng nhóm 25-36 tháng

 

Sản phẩm của học sinh lớp 5 tuổi

 

Đồ chơi lớp 4 tuổi A
Đồ chơi lớp 4 T B
Nhóm 25 -36 tháng
 
Đồng chí hiệu trưởng Hoàng Thị Uyên trao giải thưởng cho các lớp đạt giải nhất ,nhì ,ba và khuyến khích

 

 Nhân ngày  nhà giáo Việt Nam 20/11, xin gửi lời tri ân sâu sắc nhất tới các thế hệ nhà giáo những người đã và đang chèo lái con đò thẳng tiến đến bến bờ hạnh phúc. Xin kính chúc các thầy  cô giáo dồi dào sức khỏe, hạnh phúc, vững niềm tin và tiếp tục cống hiến nhiều hơn nữa cho sự nghiệp giáo dục trồng người.

 

                                                                                                                       NHÓM CNTT

 

                                                                                                             Phạm Thị Huyền Trang - Đào Thị Lương


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tin liên quan